♫ Wish a lucky star will fall upon you, ...and make your wishes come true ♫
 
IndexPortalTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập









Forum chuyển tới http://chocolandno1.co.cc/ or http://chocoland.byethost6.com/


Gừng ngâm chua ngọt, Gari Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

avatar
mikan56
Member chocoland
Nữ
Age : 22 Registration date : 22/07/2008 Tổng số bài gửi : 14 Đến từ : gakuen alice Job/hobbies : hoc sinh Humor :


Bài gửiTiêu đề: Gừng ngâm chua ngọt, Gari Sun Aug 03, 2008 3:55 pm
Nguyên liệu:
- Gừng tươi
- Đường
- Dấm gạo

Cách làm:
Gọt vỏ và cắt thành tường miếng lớn, sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ...
Khi dùng cắt gừng thành từng miếng mỏng ..

Thông thường người ta cho vào hũ mốt ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) để tạo màu hồng nhạt ...
- Có thể thử với các loại dấm khác ...
gừng ngâm chua ngọt nè,lúc trước gừng non rẻ nên mua ngâm 1 hủ để dành ăn,món này ăn với thịt heo quay hay trứng kho cũng ngon,đừng có ngâm bằng gừng già,cay lắm mà ăn nó sơ hơi nhiều,ngâm bằng gừng non ngon hơn

Gừng ngâm chua ngọt, Gari

Gari , còn gọi là Amazu-Shoga (với dấm gạo) hoặc là Umezu-shoga (với dấm trái mận), là gừng đem ngâm chua ngọt. Vì vị cay của gừng nên thường được dùng trong bếp của Nhật để tẩy mùi vị khi ăn cá hoặc hải sản. Họ còn nói dùng gừng để dễ tiêu hóa. Gừng ngâm chua ngọt cũng như Wasabi hoặc sojasauce là các món phụ cho các món sushi và sashimi.

Xem lý lịch thành viên

avatar
Chisumi_aiki
Admin Chocoland
   Admin Chocoland
Nữ
Age : 28 Registration date : 24/04/2008 Tổng số bài gửi : 1091 Đến từ : Chocoland forum Job/hobbies : chocolate , manga Humor :


Bài gửiTiêu đề: Re: Gừng ngâm chua ngọt, Gari Sun Aug 03, 2008 5:03 pm
+ 5 điểm , cái này sis chưa ăn bao giờ , chỉ mới ăn mứt gừng thôi ^ ^
Xem lý lịch thành viên
Gừng ngâm chua ngọt, Gari Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chocoland :: 

-‘๑’- Thư viện ảnh đẹp -‘๑’-

 :: 

Ẩm thực

 :: 

Nhà bếp

-